Pages home > การสัมภาษณ์งาน - ทำและ Dont ของ - ก่อนระหว่างและหลังจากการสัมภาษณ์

การสัมภาษณ์งาน - ทำและ Dont ของ - ก่อนระหว่างและหลังจากการสัมภาษณ์

รีซูเม่

 

เกือบทุกคนหางานตระหนักถึงความสำคัญของการเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานและนั่นหมายความว่ามากกว่าเพียงแค่การแสดงขึ้นกับประวัติส่วนตัวของคุณในมือและรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณคุณอาจจะรู้ว่าอย่างน้อยบางส่วนของสิ่งที่คุณควรจะทำอย่างไรเพื่อเตรียมความพร้อมแต่คุณยังคิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณไม่ควรทำ - ก่อนระหว่างและหลังการให้สัมภาษณ์?เราได้รวบรวมรายการ "ยอด 10-12" ของ Do และ Dont สำหรับก่อนระหว่างและหลังขั้นตอนของการสัมภาษณ์งานใดๆติดตามเหล่านี้และคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะพร้อมที่จะสร้างความสำเร็จของการสัมภาษณ์ว่า - และมีความมั่นใจได้อย่างรวดเร็วและย้ายไปยังด้านบนของผู้จัดการการจ้างงานของ "การจ้างงาน" รายการ

 

ก่อนการสัมภาษณ์งาน - ก่อนที่จะมาถึงที่บริษัท

 

ทำวิจัยบริษัท (และสัมภาษณ์ถ้าเป็นไปได้) เพื่อเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่คุณสามารถไม่ได้ทำหน้าที่อวดดีในระหว่างการสัมภาษณ์ที่จะแสดงปิดงานวิจัยของคุณ

ไม่ทราบว่ามีความแตกต่างของการสัมภาษณ์งานและหาชนิดที่คุณจะมีอย่าเดินเข้าไปในความประหลาดใจ!

จะตรวจสอบคำถามสัมภาษณ์ที่เป็นไปได้และเตรียมคำตอบของคุณอย่าจดจำคำตอบของคุณหรือฝึกซ้อมเพื่อที่คุณจะได้เสียงที่ฝึกซ้อมการสัมภาษณ์

ทำบทบาทถ้าเป็นไปได้กับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนและขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการนำเสนอของคุณไม่ต้องถามใครสักคนที่ไม่สามารถจะมีวัตถุประสงค์อย่างไร

อย่าใช้การปฏิบัติที่ดำเนินการไปยังสถานที่การสัมภาษณ์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่ามันอยู่ที่ไหนและระยะเวลาที่คุณอาจใช้เวลาที่จะมาถึงไม่ได้หายไป (และถ้าด้วยเหตุผลบางบ้าคุณไม่ได้หายไปในทางที่ไม่ได้บอกว่าจะสัมภาษณ์)

วางแผนที่จะมาถึงในช่วงต้น 5-10 นาทีไม่ประสบความสำเร็จใดๆก่อนหน้านี้หรือคุณอาจปรากฏหมดหวังและถ้าคุณไม่คาดคิดกำลังทำงานสายทำเรียกสัมภาษณ์หรือตัวแทนของบริษัทอื่นๆที่จะช่วยให้พวกเขารู้ว่าเวลาที่ท่านคาดว่า

อย่าเข้าใจว่าการสัมภาษณ์ของคุณเริ่มต้นวิธีก่อนที่คุณจะทักทายผู้สัมภาษณ์ (s) มันจริงจะเริ่มต้นช่วงเวลาที่คุณเริ่มต้นการเดินทางไปให้สัมภาษณ์ว่าจะแจ้งเตือนและสุภาพตลอดเวลาคุณไม่เคยรู้ที่คุณอาจโต้ตอบกับที่คุณมุ่งหน้าไปสัมภาษณ์จะไม่สูญเสียของคุณเย็นจะแจ้งเตือนและมีอัธยาศัยดีกับทุกคน!

อย่าถามว่าการแต่งกายของบริษัทและส่วนแต่งตัวอย่าคิดว่าคุณรู้โดยอัตโนมัติแม้ว่าบริษัทจะคล้ายกับนายจ้างก่อนหน้านี้

อย่ามุ่งเน้นสุขอนามัยแปรงฟันของคุณก่อนที่จะมีการสัมภาษณ์ใช้น้ำยาบ้วนปากหรือมีลมหายใจมิ้นท์ไม่สูบบุหรี่มาก่อน - หรือในระหว่างการ - การสัมภาษณ์แม้ว่าสัมภาษณ์สูบบุหรี่และมีคุณบุหรี่ฯลฯ

จะปิดโทรศัพท์มือถือหรือเพจเจอร์ของคุณ (หรือวางไว้ในการสั่นสะเทือนเงียบ) และไม่หันกลับไปจนกว่าการสัมภาษณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ในระหว่างการสัมภาษณ์ - จากช่วงเวลาที่คุณประสบความสำเร็จจนกระทั่งคุณออกจาก

 

อย่าทักทายพนักงานต้อนรับด้วยความเคารพที่นี่เป็นที่ที่คุณสามารถสร้างความประทับใจแรกที่ดีไม่คิดว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการถามสำหรับการป้อนข้อมูลของพวกเขาหลังจากที่คุณออก

อย่ากรอกใบสมัครงานได้โดยไม่ต้องแสดงความคิดเห็นถ้าคุณจะได้รับอย่างใดอย่างหนึ่งอย่าหยุดชะงักและกล่าวว่างานของคุณมีทุกอย่างที่เกี่ยวกับมัน

อย่านำมาดำเนินการต่อหรือเพิ่มเติมและทักษะในการทำงาน "โบรชัวร์การขาย" และข้อเสนอที่จะให้สัมภาษณ์ทั้งหมดอย่าคาดหวังว่าทุกคนที่จะมีการคัดลอก

อย่าทักทายสัมภาษณ์ (s) โดยชื่อเรื่อง; เช่นนาย, นาง, นางสาว, ดร.,และนามสกุลอย่าคิดว่าคุณทราบว่าการออกเสียงของนามสกุลถ้าอย่างน้อยไม่แน่ใจถามพนักงานต้อนรับก่อนที่จะเข้าสู่การสัมภาษณ์

อย่าจับมือกับทุกคนที่มีมือของพวกเขาเขย่ามือของพวกเขาได้อย่างมั่นคงไม่ได้มีการจับมือปวกเปียกหรือชื้น; และรอจนกว่าคุณจะมีการเสนอที่นั่งก่อนที่จะนั่งลงและจำไว้ว่าภาษากายที่มักจะพูดดังกว่าคำพูดนั่งเที่ยงธรรมจะแจ้งเตือนและมองความสนใจอยู่ตลอดเวลาทำให้สายตาดีกับการสัมภาษณ์อย่าเหลวไหล, อยู่ไม่สุขเป็นฟุ้งซ่านหรือจ้องที่สัมภาษณ์

ไม่แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นสำหรับบริษัทและงาน; และระดับสูงของพลังงานและความเชื่อมั่นอย่านุ่มพูด, การแสดงออกที่เหมาะสมมากเกินไปหรือปรากฏกังวลหรือหมดหวังที่จะได้รับงาน (หรือเพียงแค่งานใดๆจะกลายเป็นลูกจ้าง) อย่างไรก็ตาม

อย่าขายตัวเองให้แน่ใจว่าความสำเร็จของคุณเจอกับผู้สัมภาษณ์ (s) ในทางที่จริงใจพูดโดยตรงกับความต้องการของบริษัทของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าคุณจะได้ประโยชน์บริษัทของพวกเขาอย่าคาดหวังว่าโปรแกรมประยุกต์ของคุณหรือกลับมาทำผลงานให้ยอดขายสำหรับคุณและไม่ได้นำเสนอข้อมูลเชิงลบใดๆเกี่ยวกับตัวเอง

อย่าใช้ประโยชน์จากเวลาของคุณด้วยการสัมภาษณ์เพื่อประเมินพวกเขาและบริษัทของพวกเขาเป็นนายจ้างที่มีศักยภาพของคุณและร่วมกัน "พอดี" อย่ามองข้ามโอกาสที่จะถามคำถามที่คุณอาจปรากฏว่าคุณไม่ได้เป็นที่สนใจ

ไม่ตอบคำถามอย่างสมบูรณ์ตอบตามความเป็นจริงและชัดถ้อยชัดคำแต่ไม่มี "ใช่" หรือ "ไม่ใช่" คำตอบนำเสนอตัวอย่างคำอธิบาย; แสดงความสามารถของคุณทักษะและความสำเร็จไม่เกินคำตอบอย่างไรรู้ว่าเมื่อใดที่จะหยุด

อย่าจะพร้อมสำหรับคำถามที่ไม่คาดคิดเพื่อให้ตัวเองเวลาที่จะคิดทำซ้ำคำถามหรือขอสัมภาษณ์จะทำซ้ำได้สั้นๆ 1-2 วินาทีก็โอเคอย่าแต่ถอยกลับในยาวหยุดอึดอัดหรืองบดังกล่าวว่า "ว้าวที่หนึ่งที่ดี!" ซึ่งทำให้คุณปรากฏไม่ได้เตรียมตัวไว้

อย่าพยายามที่จะชะลอการอภิปรายใดๆเกี่ยวกับเงินเดือนวันหยุดพักผ่อนโบนัสฯลฯจนกระทั่งหลังจากที่คุณมีข้อเสนอจะเตรียมไว้สำหรับคำถามเกี่ยวกับความต้องการเงินเดือนของคุณกับการตอบสนองทั่วไปถ้าคุณรู้ว่าช่วงเงินเดือนบริษัทจะนำเสนอและเป็นที่ยอมรับของคุณจะพูดว่า "ผมมั่นใจว่าเราสามารถหาข้อตกลงภายในช่วงเงินเดือนของคุณ." อย่าเริ่มต้นการสนทนา

อย่าต่อเนื่องทำหน้าที่เป็นถ้าคุณมุ่งมั่นที่จะได้รับงานและไม่เคยปิดประตูโอกาสจนกว่าคุณจะเป็นบวกมันไม่ได้สำหรับคุณอย่ายิงตัวเองในเท้าถ้าคุณต้องการโอกาสที่เราโดยนำปัญหาส่วนบุคคลหัวข้อขัดแย้งอะไรในแง่ลบเกี่ยวกับอดีตเพื่อนร่วมงานและนายจ้าง, เล่าเรื่องตลกโดยใช้ภาษาที่ไม่ดีเคี้ยวหมากฝรั่ง

 

ปิดการสัมภาษณ์และหลังจากนั้น - การทำงานของคุณไม่ได้ทำเพียงเพราะการสัมภาษณ์

 

อย่าปิดการสัมภาษณ์โดยแสดงความสนใจในงานขอให้สิ่งที่ขั้นตอนต่อไปนี้และเมื่อบริษัทจะตัดสินใจจ้างตามความเหมาะสมขึ้นอยู่กับวิธีการสัมภาษณ์ได้หายไปปิดการขาย - ของานไม่กระโดดปืนอย่างไร

อย่าขอนามบัตรจากแต่ละคนที่คุณให้สัมภาษณ์กับอย่าทำให้สมมติฐานเกี่ยวกับชื่อง่ายแม้ว่า; ได้รับการสะกดถ้าคุณไม่สามารถได้รับบัตร

อย่าจับ highpoints ของการสัมภาษณ์ทันทีหลังจากที่อย่าลืมรายละเอียดที่สำคัญ

จะมีแผนการดำเนินการในสถานที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานที่แข็งแกร่งดีคิดออกมาให้สัมภาษณ์กลยุทธ์การติดตามนี้ช่วยให้คุณได้เปรียบในการแข่งขันใหญ่กว่าคนอื่นๆที่สัมภาษณ์งานและไม่ได้ติดตามอย่าปล่อยให้เรื่องนี้เป็นกิจกรรมที่จับจดที่มีโครงสร้างไม่; เพียงแค่ตัวอักษรที่นี่มีการเรียกร้องไม่มีทางที่ดีที่จะสูญเสียโอกาสมากกว่าที่จะให้ความสำคัญน้อยติดตามของและไม่มีเครื่องมือที่ดีกว่าที่จะใช้ในการเสริมสร้างผลประโยชน์ที่คุณสามารถนำบริษัทกว่าการรับรู้และการใช้มูลค่าที่แท้จริงของการติดตาม

จะเขียนขอขอบคุณตัวอักษรภายใน 24 ชั่วโมงให้กับแต่ละบุคคลที่สัมภาษณ์คุณจะยังคงแสดงความสนใจและความกระตือรือร้นของคุณสำหรับบริษัทและงานโดยไม่ออกเสียงหมดหวังอย่าล้มเหลวในการส่งคำขอบคุณถึงแม้ว่างานจะไม่ได้เป็นแบบที่ดีสำหรับคุณ

อย่ามุ่งเน้นที่เนื้อหาของขอขอบคุณตัวอักษรไม่มากไม่ว่าจะเป็นมือเขียนหรือพิมพ์แสดงความขอบคุณที่ให้ความสนใจของบริษัทฯในคุณและเตือนให้ผู้ที่ได้รับขอบคุณคุณตัวอักษรว่าทำไมคุณเป็นผู้สมัครที่มีคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำกันสำหรับตำแหน่งอย่าส่งจดหมายขอบคุณผ่านสื่อที่ไม่ถูกต้องอย่างไรก็ตาม; ให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงผู้สัมภาษณ์. - ไปรษณีย์ปกติ, อีเมล์, แฟกซ์, โทรศัพท์ฯลฯและไม่ได้มีข้อผิดพลาดใดๆในขอบคุณคุณบันทึก

ไม่แจ้งเตือนการอ้างอิงของคุณถ้าคุณยังไม่ได้ว่าพวกเขาอาจได้รับโทรศัพท์จากนายจ้างในอนาคตของคุณอย่าลืมที่จะสรุปพวกเขาในสิ่งที่ถูกกล่าวว่า - โดยคุณและสัมภาษณ์ - ในระหว่างการสัมภาษณ์

อย่าดำเนินการต่อไปติดตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการร้องขอโดยผู้สัมภาษณ์ (s) อย่าไปลงน้ำอย่างไรมีความแตกต่างกันมากระหว่างล้อส่งเสียงดังเอี้ยได้รับน้ำมันเป็นและศัตรูพืชที่น่ารำคาญได้รับแมงวัน

อย่าเป็นผู้ป่วยคุณต้องทำงานร่วมกับไทม์ไลน์ของบริษัทฯแต่ไม่ได้หยุดการค้นหางานของคุณ - แม้ว่าคุณมั่นใจว่าคุณจะได้รับงานยังคงแสวงหาโอกาสอื่นๆและการสัมภาษณ์นี้สามารถเป็นประโยชน์กับคุณในเวลาอย่างน้อยสองวิธีที่: ควรจะให้คุณได้งานที่คุณสามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนออื่นๆในงานของคุณข้อเสนอการเจรจาขหากท่านไม่ได้รับงานที่คุณจะมีโอกาสอื่นๆที่จะไล่ตาม

จะเปิดเป็นสถานการณ์เชิงลบ (ไม่ได้รับงาน) ลงในเชิงบวก (ได้รับการอ้างอิง) เพิ่มสัมภาษณ์เครือข่ายการค้นหางานของคุณ Nurture ความสัมพันธ์รุ่นเพื่อให้คุณสามารถขอให้พวกเขานำคุณไปยังรายชื่ออื่นๆไม่ในคำอื่นๆที่เคยเผาไหม้ใดๆของสะพานที่คุณสร้างในการค้นหางานของคุณมักจะคิดว่าวิธีที่จะใช้พวกเขา - และเพื่อตอบสนองการทำเช่นนี้สามารถเป็นประโยชน์กับคุณในขณะนี้และในอนาคต - สำหรับการค้นหาตำแหน่งงานอื่นๆที่ต้องการเช่นเดียวกับการเจริญเติบโตอาชีพของคุณ

สัมภาษณ์งาน

Last updated 973 days ago by Interview853