Pages home > Cách nhận biết sự khác biệt giữa sợi quang phát và nguồn ánh sáng

Cách nhận biết sự khác biệt giữa sợi quang phát và nguồn ánh sáng

đá xuyên sáng nhân tạo
:: Truyền cáp quang là gì?

phát quang tạo ra các tín hiệu ánh sáng tiến hành bởi một hệ thống truyền thông cáp quang. một máy phát bao gồm một nguồn ánh sáng mà còn bao gồm các mạch tạo tín hiệu và các thành phần như một bộ điều biến điện quang.

báo giá đá xuyên sáng
Máy phát có chứa thiết bị điện tử mà điều chỉnh nguồn sáng. Ở tốc độ thấp, máy phát điều biến trực tiếp phát xạ ánh sáng bằng cách thay đổi các ổ đĩa hiện hành với nguồn ánh sáng. Nhưng máy phát cần một hiệu suất cao bên ngoài bộ điều biến như một bộ điều biến điện quang cho các ứng dụng tốc độ cao. Nó duy trì một ổ đĩa hiện hành liên tục với nguồn ánh sáng, sản xuất một chùm đầu ra ổn định, đi qua bộ điều biến bên ngoài mà sản xuất ra 1 và 0 tín hiệu.

đá xuyên sáng
Máy phát có thể có nhiều hơn một nguồn sáng. Mỗi nguồn ánh sáng hoạt động ở các bước sóng khác nhau và được điều chế riêng biệt với các tín hiệu tương ứng của họ. Những nguồn ánh sáng sau đó được kết hợp với một sợi duy nhất với công nghệ WDM (bước sóng phân chia). DWDM (dày đặc phân chia bước sóng ghép) công nghệ cơ bản mở rộng thông tin một sợi đơn của mang năng lực của hàng trăm lần.

:: Nguồn sợi quang ánh sáng là gì?

Một nguồn sáng sợi quang phát ra ánh sáng liên tục mà không cần bất kỳ điều chế hoặc xử lý tín hiệu. Nó là một thành phần của một máy phát quang.

Trong thông tin quang sợi, các nguồn ánh sáng tiêu chuẩn là đèn LED (diode phát sáng) và laser bán dẫn. Các loại laser như laser khí có thể được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Laser phát ra quyền hạn cao hơn nhiều so với đèn LED và có thể truyền tín hiệu nhanh hơn nhiều. Nhưng laser cũng đắt hơn nhiều so với đèn LED.

:: Nguồn ánh sáng LED

Tất cả các sợi nhựa truyền ánh sáng có thể nhìn thấy tốt hơn so với ánh sáng hồng ngoại, mặc dù họ chỉ có thể mang tín hiệu tốc độ thấp ở những khoảng cách ngắn. Vì vậy, đèn LED màu đỏ có thể nhìn thấy được sử dụng rộng rãi trong các liên kết sợi dữ liệu tất cả nhựa. Một ứng dụng mẫu là một liên kết dữ liệu trên cùng một tầng của một tòa nhà văn phòng.

Các nguồn sáng phát ra tại 750nm đến 900Nm (bước sóng trung tâm là 850nm) được sử dụng cho tốc độ cao hơn và các ứng dụng khoảng cách dài hơn mà sử dụng sợi quang kính. Đây là loại nguồn sáng bao gồm đèn LED 850nm và 850nm laser bán dẫn được làm từ gallium arsenide (GaAs) và gallium arsenide-nhôm (GaAlAs).

Một ứng dụng điển hình cho loại nguồn sáng là giữa các tòa nhà trên một khuôn viên. LED không cung cấp bất kỳ lợi thế chi phí hơn laser GaAs mắc tiền nên họ thường ít gặp hơn.

:: Nguồn laser bán dẫn

Laser bán dẫn phát ra tại 1310nm, 1550nm và lên đến 1610nm được sử dụng trong các mạng cáp quang đường kính dài hơn nhiều. Các ứng dụng từ liên xây dựng các liên kết đến các loại cáp xuyên lục địa.

Những tia laser được làm từ indium gallium arsenide phosphate (InGaAsP). Họ sản xuất năng lượng cao hơn và tốc độ. ứng dụng chính của họ là trong các hệ thống viễn thông.

:: Cân nhắc cho nguồn ánh sáng

Nhiều yếu tố quyết định sự lựa chọn của các nguồn ánh sáng cho các hệ thống cáp quang. Dưới đây là một vài niêm yết.

1. Các bước sóng phải nằm trong một cửa sổ truyền dẫn của sợi quang được sử dụng

2. Các điện phải đủ cao để mở rộng khoảng cách giữa các bộ khuếch đại quang

3. Sức mạnh không phải là quá cao, do đó nó gây ra hiệu ứng phi tuyến trong sợi hoặc quá tải người nhận

4. Phạm vi của các bước sóng phát ra từ các nguồn không nên quá rộng mà tốc độ giới hạn phân tán truyền

5. Các nguồn ánh sáng phải có khả năng vài ánh sáng có hiệu quả vào các sợi quang học

Last updated 958 days ago by daxuyensang3dform